1.[z-qhx] (H) [qhx] (H) [xhds] (H) [stls] (H) [tacs] (H) [db] (H) [gfv] (H) [news] (H) [tddc] (H) - 2.DOWNLOAD TaiLieu - 3. VUOT TUONG LUA - 4.[Chu Viet] - 5.[Audio] 6.[SuThat] - 7.[Thu doan cs d/v Ton giao] (10.H_mt) (11.H_qh)

mardi 12 juin 2007

Nhà Báo Nguyễn Vũ Bình Ra Tù Trả Lời RFI: Mừng Vì Lực Lượng Dân Chủ Mạnh Gấp 10

Nhà Báo Nguyễn Vũ Bình Ra Tù Trả Lời RFI...

Việt Báo Thứ Hai, 6/11/2007, 12:02:00 AM

Nhà Báo Nguyễn Vũ Bình Ra Tù Trả Lời RFI: Mừng Vì Lực Lượng Dân Chủ Mạnh Gấp 10


Sau khi được Hà Nội thả ra tù để làm quà cho Chủ Tịch Nhà Nứơc CSVN Nguyễn Minh Triết sắp gặp TT Bush, nhà báo Nguyễn Vũ Bình nói với đài RFI rằng, “Quan điểm của tôi thì trước sau như một: Không bao giờ tôi nghĩ là tôi có tội...”

Đặc biệt, anh Bình nói anh mừng vì đấu tranh dân chủ lúc anh vào tù thì sức của phong trào dân chủ chỉ có 1, nhưng bây giờ tăng tới 10 rồi.

Bản tin ghi lại cuộc nói chuyện của nhà dân chủ Nguyễn Vũ Bình với phóng viên Thanh Phương của đài RFI được mạng Đối Thoại ( http://www.doi-thoai.com/ ) kể lại, trích như sau.

Theo AFP trích trong tin của TTX Việt Nam, ông Nguyễn Vũ Bình đã được trả tự do ngày hôm Thứ Bảy sau hơn 4 năm bị cầm tù. Sự kiện này diễn ra trong bối cảnh chủ tịch nước Việt Nam ông Nguyễn Minh Triết chuẩn bị công du Hoa Kỳ. Báo chí trong nước cho biết hôm qua bộ công an đã thực hiện quyết định của chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết ký ngày 8/6 đặc xá tha tù trước thời hạn cho ông Nguyễn Vũ Bình.

Chiều hôm Thứ Bảy ông Bình đã trở về nhà. Năm nay 39 tuổi, ông Nguyễn Vũ Bình bị bắt hồi tháng 9, 2002 với tội danh làm gián điệp. Năm 2004 ông bị kết án 7 năm tù. Theo AFP, thật ra Nguyễn Vũ Bình bị đàn áp chỉ vì ông đã phê phán hiệp định phân định biên giới Việt-Trung và ông có nguyện vọng lập một đảng chính trị đấu tranh cho dân chủ.

Hoa Kỳ và các tổ chức bảo vệ nhân quyền quốc tế đã nhiều lần lên tiếng đòi trả tự do cho nhà đối lập này.

Việt Nam đã trả tự do cho ông Nguyễn Vũ Bình trong bối cảnh chỉ còn hai tuần nữa chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết công du Hoa Kỳ. Đây sẽ là lần đầu tiên một vị chủ tịch nước của Việt Nam tới thăm Mỹ kể từ khi sau năm 1975. Trong những năm qua quan hệ Hà Nội-Washington đã được cải thiện đáng kể. Thế nhưng việc chính quyền Việt Nam đàn áp các nhà đối lập ly khai đã làm cho bang giao song phương có phần căng thẳng, đặc biệt trong lĩnh vực nhân quyền.

Vào dịp Tết Nguyên Đán vừa qua, Tổ chức Phóng Viên Không Biên Giới đã kêu gọi Việt Nam ân xá vì do tình trạng sức khỏe bệnh tật của ông Bình. Đầu tuần qua trong cuộc gặp với một dân biểu Hoa Kỳ tại Washington, thứ trưởng ngoại giao Việt Nam Lê Văn Bàng đã hứa Việt Nam sẽ trả tự do cho 3 nhà ly khai đối lập hiện đang bị cầm tù.

Sáng nay, RFI đã liên lạc với ông Nguyễn Vũ Bình, ông cho biết tình trạng sức khỏe của mình sau gần 5 năm bị giam tù và ông Bình vẫn kiên quyết bác bỏ những lời cáo buộc ông làm gián điệp...(...)

Thanh Phương: Ban Việt ngữ RFI hôm nay rất vui mừng được nói chuyện trở lại với anh Nguyễn Vũ Bình sau khi anh vừa được tự do vào ngày hôm qua. Thưa anh trong thời gian anh ở tù thì cộng đồng quốc tế đã rất lo ngại về tình trạnh sức khỏe của anh. Trước hết xin anh cho biết hiện nay khi được về nhà thì sức khỏe của anh hiện nay như thế nào?

Nguyễn Vũ Bình: Xin kính chào quý vị thính giả của đài RFI, chào anh Thanh Phương. Trước hết anh cho tôi gởi lời cám ơn đến tất cả các anh các chị và quý vị đồng bào đã đấu tranh quyết liệt giúp đỡ để tôi được tự do. Đây là một điều tôi rất cảm ơn và không thể nói hết được.

Còn tình hình sức khỏe của tôi thì như anh và quý vị cũng đã biết thì thời kỳ tôi bị bệnh nặng nhất là Tết Nguyên Đán. Trước Tết khoảng 5 ngày và sau Tết khoảng 7-10 ngày. Đấy là thời kỳ nặng nhất, có những lúc tôi nghĩ là tôi không qua được thời kỳ đó. Cũng rất may mắn và về sau tôi cũng phải có những nghị lực để tập luyện để trở lại vì thật ra cũng không còn ai giúp mình nữa. Thời kỳ đó thì tôi bị đau ngực, huyết áp cao, sau đó thì bị đau ngực rất nặng nề. Đến nay, sức khỏe của tôi so với mấy hôm Tết thì khá hơn nhiều, nhưng đúng ra so với trước khi bị bệnh thì cũng chưa bằng được.

Thanh Phương: Còn về tinh thần của anh hiện nay thì như thế nào?

Nguyễn Vũ Bình: Tôi rất vui, thứ nhất là đã được tự do và đoàn tụ được với gia đình. Qua một số những thông tin ít ỏi trên tivi và báo Nhân Dân trong trại giam họ phát thì tôi cũng biết được một số, và một số nữa thì cũng do một số anh em mới bị bắt trở lại, ở tù có trao đổi. Tôi rất mừng cho tình hình ở bên ngoài, tức là so với thời kỳ tôi chưa bị bắt thì nó là một, thì bây giờ tình hình bên ngoài nó là 10 – về vấn đề đấu tranh dân chủ cho Việt Nam. Tôi rất mừng, tinh thần của tôi rất phấn chấn vì những chuyện như thế.

Thanh Phương: Thưa anh, anh đã bị bắt và sau đó đã bị kết án tù với tội danh là “hoạt động gián điệp”, cho tới nay thì anh có công nhận tội trạng này hay không, hay anh vẫn xem đó là tội trạng không có căn cứ?

Nguyễn Vũ Bình: Ngay từ khi bị bắt cho đến lúc ra khỏi nhà tù, trong đấy có hai phiên xét xử: sơ thẩm và phúc thẩm, cũng như tất cả những buổi làm việc và những buổi viết kiểm điểm của trại giam, thường thường có kiểm điểm 3 tháng 1 lần… thì tất cả quan điểm của tôi thì trước sau như một: Tôi không vi phạm pháp luật, chớ chưa nói là có tội. Không bao giờ tôi nghĩ là tôi có tội, mà hai nữa là tôi cũng không vi phạm pháp luật của Việt Nam. Quan điểm của tôi thì trước sau như một thôi...

---
Tin tức
Tin tức
Tin đặc biệt: - Khối 8406 lên tiếng về việc nhà báo Nguyễn Vũ Bình phải được thả khỏi nhà tù- anh Nguyễn Vũ Bình trả lời phỏng vấn đài Chân Trời Mới- Lời ngỏ của phóng viên không biên giới Pháp- Chia sẻ tâm tình của Gs. Nguyễn Chính Kết

Từ bịt miệng đến… bịt mắt, bịt tai
Món quà tội ác

Từ bịt miệng đến… bịt mắt, bịt tai

04.06.07: Sẽ là Cuộc gặp....
28.05.07: Chính trị lưu manh, xã hội suy đồi.
21.05.07: Vượt trên sự kiện
14.05.07: Cộng sản Việt nam, không thể lẩn tránh!
07.05.07: Phiên tòa đang mong đợi
30.04.07: Cuộc chiến xưa: Suy tư và Qui luật
23.04.07: Thức tỉnh và trợ giúp
16.04.07: Một vài thiển nghĩ về công cuộc dân chủ hóa đất nước - Phần 3: Đoàn Kết Trong Khác Biệt
09.04.07: Một vài thiển nghĩ về công cuộc dân chủ hóa đất nước - Phần 2: Vấn đề tập hợp và tổ chức
02.04.07: Một vài thiển nghĩ về công cuộc dân chủ hóa đất nước - Phần 1: truyền bá tư tưởng


Nguyễn Vũ Bình-Quốc Vinh
BBC
BBC phỏng vấn Nguyễn Vũ Bình : tôi vẫn là Nguyễn Vũ Bình của cách đây gần 5 năm về trước với 5 năm tù, 5 năm tiếp thu và 5 năm suy tư về vấn đề dân chủ cho Việt Nam
Tôi nói là tôi thực hiện đầy đủ quyền nghĩa vụ công dân, còn nội dung đó thể chế hóa bằng pháp luật thì tôi thực hiện. Từ trước giờ tôi không phạm pháp luật thì sau này tôi cũng không vi phạm pháp luật, tôi chỉ đấu tranh cho dân chủ thôi.
Women For Human Rights
Tin về luật sư Nguyễn Văn Đài và Lê thị Công Nhân
Ðằng Vân
Đối Thoại
Vietnam: the end of Socialism and the rise of Nazism
They are a bunch of cowards because they fear their own people. They do not have the courage to face the people they purport to serve in a free, fair and democratic election, in accordance with international practices and standards, and under the supervision of the United Nations.
Phạm Hồng Sơn
CON ĐƯỜNG THẲNG TIẾN
Tạp chí Newsweek số kép ngày 14 và 21/05/2007 vừa qua có bài viết về Hàn quốc với tiêu đề “ The road of no return” của ba cây viết có tên Christian Caryl, B.J. Lee và Jonathan Adams. Với mong muốn góp phần làm hiểu rõ những nét khác biệt đã dẫn đến sự cách biệt lớn về phát triển giữa hai quốc gia, xin trân trọng gửi tới quí vị bản biên dịch sau đây của bài báo đó:

Aucun commentaire: