1.[z-qhx] (H) [qhx] (H) [xhds] (H) [stls] (H) [tacs] (H) [db] (H) [gfv] (H) [news] (H) [tddc] (H) - 2.DOWNLOAD TaiLieu - 3. VUOT TUONG LUA - 4.[Chu Viet] - 5.[Audio] 6.[SuThat] - 7.[Thu doan cs d/v Ton giao] (10.H_mt) (11.H_qh)

lundi 11 juin 2007

Bản Lên tiếng của Khối 8406 về việc Chiến sĩ Nguyễn Vũ Bình vừa ra khỏi nhà tù nhỏKhối 8406 Tuyên Ngôn Tự Do Dân Chủ Cho Việt Nam 2006
Bloc 8406 of Manifesto on Freedom & Democracy for Viet Nam 2006
Email : vanphong8406@gmail.com
...................................................................................

Bản Lên tiếng của Khối 8406 về việc
Chiến sĩ Nguyễn Vũ Bình vừa ra khỏi nhà tù nhỏ

Việt Nam, ngày 11 tháng 06 năm 2007

1- Chiến sĩ dân chủ Nguyễn Vũ Bình, sau 4 năm dài tù ngục vì đã tranh đấu kiên cường cho dân chủ tự do, đặc biệt qua sáng kiến can đảm muốn hình thành một chính đảng đối lập, vừa ra khỏi nhà tù nhỏ lúc 15g30 ngày 9-6-2007. Đây là một thắng lợi quan trọng của phong trào dân chủ Việt Nam trong lẫn ngoài nước cũng như của tinh thần dân chủ trên khắp thế giới. Mọi người yêu tự do, trọng nhân quyền nói chung và Khối dân chủ 8406 nói riêng đều hết sức hân hoan.

Chúng tôi xin chúc mừng Anh gặp lại gia đình, gặp lại người vợ can đảm, cũng như trở lại hàng ngũ các chiến sĩ đã và đang đem cả mạng sống mình khôi phục sự sống đích thực cho cả dân tộc, đã và đang noi gương Anh, chấp nhận đi vào nhà tù nhỏ để dân tộc ra khỏi nhà tù lớn mang tên “Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam”, đã và đang chịu đựng gian khổ đàn áp để dân tộc sớm được sống trong an bình tự do, đã và đang dũng cảm đương đầu với độc tài độc đảng để dân tộc mau vui hưởng chế độ đa đảng đa nguyên.

2- Nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam và cả nền truyền thông công cụ đang ầm ỹ tuyên bố “đặc xá tha tù cho phạm nhân Nguyễn Vũ Bình”. Khối 8406 chúng tôi mạnh mẽ xác nhận: anh Nguyễn Vũ Bình không bao giờ là một phạm nhân để được đặc xá cả, mà chỉ là một tù nhân lương tâm kiệt xuất, một người con ưu tú của tổ quốc dân tộc. Nhà cầm quyền CSVN mới chính là phạm nhân vì đã giam giữ những nhà ái quốc chân chính, mới chính là đồ tể vì đã hành hạ những nạn nhân vô tội. Việc CS thả tù anh Nguyễn Vũ Bình cũng như nhiều nhà dân chủ trước đây không bao giờ là do tôn trọng công lý, do thành tâm phục thiện, mà chỉ là do tính toán chính trị có lợi cho đảng CS.

Vì luôn coi mọi người dân, nhất là các nhà đối kháng dân chủ, như những con tin và những con bài để mặc cả, đảng CSVN bao giờ cũng trữ sẵn trong các nhà ngục của mình hàng trăm tù nhân lương tâm mà CS đã bắt bớ tùy tiện, xét xử phi pháp và giam giữ vô nhân đạo, để khi cần đạt được những mối lợi về chính trị và kinh tế cho riêng đảng từ bên ngoài, thì tạm thời nhả ra vài vị. Đây là một cách hành xử hết sức phi pháp, đểu giả, đê tiện, ô nhục quốc thể và khiến đảng CSVN một ngày nào đó phải trả giá đắt trước toàn dân, trước lịch sử.

3- Khối 8406 chúng tôi đòi hỏi đảng và nhà cầm quyền CSVN phải trả lại danh dự cho anh Nguyễn Vũ Bình bằng cách chân thành xin lỗi Anh, phải nhanh chóng đền bù những mất mát và thiệt hại vật chất và tinh thần mà Anh và gia đình Anh đã phải chịu suốt 4 năm qua, phải chữa trị miễn phí để Anh sớm thoát khỏi những bệnh tật mà chế độ giam giữ vô nhân đạo cùng lối tra khảo thể chất tâm lý cách thâm độc của nhà tù CS đã khiến Anh mắc phải, phải tạo điều kiện để Anh trở lại cuộc sống bình thường của một con người, của một công dân, và để Anh có thể tái hoạt động như một nhà dân chủ đấu tranh cho những giá trị nhân bản, nhân quyền mà Anh từng yêu chuộng.

4- Nhân đây, Khối 8406 chúng tôi cũng kêu gọi đồng bào trong lẫn ngoài nước cũng như mọi tổ chức, chính phủ trên toàn thế giới nhớ rằng còn hàng trăm hàng ngàn Nguyễn Vũ Bình khác đang quằn quại trong các nhà tù lao ngục hay đang điêu đứng trong các nhà tù tại gia của chế độ CSVN. Giải thoát tất cả họ cách nhanh chóng là nghĩa vụ quan trọng của chúng ta hết thảy!

Lên tiếng từ Việt Nam, ngày 11-06-2007.
Đại diện lâm thời Khối 8406:
Đỗ Nam Hải, kỹ sư, Sài Gòn
Trần Anh Kim, cựu sỹ quan, Thái Bình.
Phan Văn Lợi, linh mục, Huế

----

Aucun commentaire: